In bài này

Bác sĩ tốt nhất là chính mình -05- Ba cửa ải cuộc đời, mấu chốt ở tuổi trung niên

 Việc sinh lão bệnh tử của con người cũng giống như hoa nở rồi hoa lại rụng, đó là sự tuần hoàn của giới tự nhiên, nhưng con người sống cần phải có sức khỏe, cho dù chết cũng cần phải chết cho rõ ràng.

Sự điêu tàn và tiêu vong của tự nhiên là không bệnh tật, không đau khổ, không căm ghét, bình an, vui vẻ nhẹ nhàng đến trăm tuổi. Nhưng đại đa số con người do bị bệnh tật mà chết, lại chết quá sớm: tuổi trung niên bị bệnh, phải chịu nỗi đau thể xác, tinh thần kiệt quệ, cả thể xác và tinh thần bị giày vò.
In bài này

Bác sĩ tốt nhất là chính mình -04- Đơn thuốc tốt nhất cho chúng ta là tri thức

 PHÓ THÁC SỨC KHỎE CHO BÁC SĨ LÀ SAI LẦM

 Hiện nay người ta thường mắc phải một sai lầm lớn, đó là gì? để đến khi có bệnh mới đi bệnh viện, khi có bệnh mới mời bác sĩ, phó thác hy vọng về sức khỏe của mình cho bác sĩ, đây là một thói quen suy nghĩ rất sai lầm. Bác sĩ có giúp gì được không? đương nhiên là có, họ có thể giúp được bạn, nhưng tác dụng rất hạn chế, chỉ chiếm khoảng 8%.

Trên kim tự tháp sức khỏe có bốn mẫu người

Sức khỏe là gì? Sức khỏe không chỉ là vấn đề không có bệnh, không cảm thấy khó chịu trong người, càng không phải là chỉ về một hình thể tráng kiện. Sức khỏe có thể phân thành bốn tầng bậc khác nhau, bao gồm:

In bài này

Bác sĩ tốt nhất là chính mình -03- Mười vấn đề sức khỏe tuổi trung niên

 Kinh tế ngày nay phát triển, tiền nhiều, mức sống được nâng cao, tại sao có nhiều người vẫn chết sớm? Tại sao những căn bệnh mãn tính ngày càng nhiều, độ tuổi phát bệnh ngày càng sớm, khả năng khống chế bệnh thì thấp mà khả năng phát bệnh lại cao?

Tuổi thanh niên sớm qua đi, cần làm gì để chuẩn bị cho sức khỏe tuổi trung niên? 

Tuổi đời tăng, tuổi thọ sức khỏe không tăng 

Theo thời gian, tuổi thọ trung bình của con người có thể nói là ngày một cao hơn.

In bài này

Bác sĩ tốt nhất là chính mình -02- Để mỗi người trở thành bác sĩ của chính mình

Để mỗi người trở thành bác sĩ của chính mình

Biết, quan trọng hơn là phải làm được 

Mọi người đã hiểu rõ sức khỏe của mình nằm trong tay của chính mình, nhưng rất nhiều người không biết cách sống khỏe. Vấn đề nằm ở đâu? đó là biết, nhưng làm không được! đây chính là khoảng cách giữa biết, tin và làm.

“Biết, tin, làm” chính là chỉ tri thức, niềm tin và hành động. Nói theo cách nói của cổ nhân là “tin đạo, ngộ đạo, và hành đạo”. Biết tầm quan trọng của sức khỏe, biết làm thế nào để phòng bệnh, điều này rất dễ.

In bài này

Bác sĩ tốt nhất là chính mình -01- Sức khỏe không cần phải có khoa học kỹ thuật cao

HỒNG CHIÊU QUANG TỰ THUẬT VỀ SỨC KHỎE
Để mỗi người đều trở thành bác sĩ của chính mình
Dịch giả: Đoàn Đức Thanh

(Thay lời nói đầu) 

Sức khỏe không cần phải có khoa học kỹ thuật cao 

Muốn sống khỏe mạnh, vui vẻ đến trăm tuổi, chỉ biết dựa vào các vị thuốc là không thể được, thuốc chỉ giúp chúng ta khoảng 8% đối với mục tiêu sức khỏe, 60% là bạn phải biết yêu quý bản thân mình, có cách sống khỏe. 8% của thuốc tốn kém của bạn rất nhiều tiền, nhưng 60% kia bạn chỉ cần sống bớt nóng nảy, chú ý một chút đến vấn đề ăn uống, mỗi ngày hãy chịu khó đi bộ tập thể dục là có được, việc này không cần phải có sự trợ giúp của khoa học kỹ thuật cao, nhưng đối với sức khỏe, so với khoa học kỹ thuật cao còn quan trọng hơn nhiều.