In bài này

Thở 4-6 Nạp khí vũ trụ thật tuyệt

Nạp khí vũ trụ Phương pháp thở 4-6

Sau 10 năm áp dụng phương pháp thở 4-6 . Mang lại hiệu quả kì diệu . Súc khoẻ tăng lên rõ rệt các bệnh tật như dạ dày, phế quản khỏi hẳn . Mấy năm qua tôi đã giới thiệu cho các học viên diên chẩn và bệnh nhân áp dụng tập thở theo cách này . Những ai thở được đều hết lời tán thán về công năng vi diệu của nó.

Trong thời đai hiện nay vô cùng nhiều bệnh tật . Các bệnh viên luôn trong tình trạng quá tải . Và rất nhiều bệnh nặng , bệnh mãn tính ...

Tôi trân trọng chia sẻ cách thở này để cộng đồng ứng dụng .

Nguồn gốc cách thở này xuất phát từ Các Nhà Sư bên Tây tạng . Họ tập thở để hỗ trợ việc tu tập .
Sức khoẻ dẻo dai, đẩy lùi bệnh tật . Chịu được nóng , lạnh , đói , khát .. Vượt xa mức bình thường . Do đó cho dù tu tập ở các vùng rừng núi , trong môi trường rất khắc nghiệt hang năm , hàng chục năm họ vẫn khoẻ mạnh vô bệnh tật

Cách thở 4-6 như sau

Ngồi ngay ngắn , nếu thẳng lưng càng tốt .

Khi bắt đầu hít vào ta nhẩm trong đầu đếm 1,2,3,4.

Đến 4 ta dừng lại chưa thở ra ngay mà dừng lai. Trong lúc dừng lại ta nhẩm trong đầu đêm 1,2,3,4,5,6.
Khi đếm đến 6 ta bắt đầu thở ra. Bắt đầu thở ra ta nhẩm 1,2,3,4. Rồi dừng lại chưa hít vào ngay . Trong lúc dừng lại ta nhẩm 1,2,3,4,5,6.

Đếm đến 6 ta hít vào . Bắt đầu hít vào ta lại nhâm trong đầu 1,2,3,4.

Cách thở không có gì phức tạp . Thở như bình thường chỉ khác là phải đếm đúng số . Hít vào thở ra đếm đến 4 rồi dừng lại .

Khi dừng lại đếm đến 6 thì thở ra .

Mỗi lần tập được 30 phút là tốt nhất . Ai chưa quen có thể thở vài phút cũng sẽ thấy tác dụng.

Tập thở vào buổi sáng là tốt nhất . Vì cách thở này nạp nhiều dương khí tập buổi tối sẽ làm khó ngủ.
Khi đã tập quen rồi ta có thể ngồi đâu thở cũng được . Ví dụ ngồi trên tàu , xe, máy bay..nếu thấy người mệt chỉ thở mấy phút là tỉnh táo ngay .( đã kinh nghiệm).

Trước khi tập thở 4-6 ta cần khởi động như sau

Ngồi ngay ngắn hít một hơi thật sâu , hít cho đến khi không hít được nữa thì dừng lai. Rồi nhịn đến khi nào không nhịn được nữa thì thở phù ra . Làm 3 lần là xong bước khởi động rồi tiến hành tập thở 4-6.

Trong khi tập thở nếu chưa quen mà đếm sai thì thở lại chứ không sao .

Ngừoi hơi dài thì nhẩm đếm từ từ , người hơi ngắn thì đếm nhanh hơn cho phù hợp với hơi thở của mình . Vì dài hơi hay ngắn hơi không quan trọng mà quan trọng là đếm đúng số . Cách này có thể gọi là thở ( số hoá).
Các dấu hiệu thở đúng : nếu thở đúng ta sẽ thấy ấm người . Có người thì lấm tấm mồ hôi. Thấy khoẻ ngay sau khi tập . Làm việc cả ngày không mệt .

Đặc biệt những người làm nghề bấm huyệt hay diện chẩn sẽ không bị ( bình thông) nhiễm bệnh của bệnh nhân .
Giải thích về con số

Số 4 ở ngoai tự nhiên là quẻ chấn , thuộc phương đông , mùa xuân chủ sinh ( xuân sinh , hạ trưởng , thu thâu , đông tàng) trong cơ thể ứng với can, đờm ( gan mật)

Số 6 ở tự nhiên là quẻ khảm , thuộc phương bắc , mùa đông , chủ tàng nạp .

Mùa xuân chủ sinh cây cối đơm chồi , sinh sôi cho nên thở ra hít vào đêm đến 4 .

Mùa đông chủ bế tàng ta thấy cac chất của cây cối dồn về gốc ( nạp) trong cơ thể con người thận là gốc chủ về nạp khí . Thuộc quẻ khảm ứng với số 6.

Cho nên đếm đến số 6 khí sẽ nhập vào thận và tang chứa ở đấy .nên thở 4-6 ta luôn dư khí mà làm việc khong bị mệt là thế .
Chúc các Bạn khoẻ mạnh và hạnh phúc

Lương y : đồng xuân Toán