In bài này

TÚC TAM LÝ HUYỆT TRƯỜNG SINH

TÚC TAM LÝ HUYỆT TRƯỜNG SINH
Y Học Cổ truyền phương Đông có câu “Hãy tận dụng những ngón tay trước khi bạn phải dùng đến kim tiêm”.
Bạn có biết, trong các phương pháp trị liệu không dùng thuốc hiện nay thì Bấm huyệt (hay còn gọi là tác dụng lên các điểm năng lượng nhạy cảm trên cơ thể) là một xu hướng được sử dụng rộng rãi.
 
Tuy nhiên có những huyệt vị dưỡng sinh mà dù không phải là thầy thuốc bạn cũng nên biết để vận dụng.
Nhật Bản thời xa xưa, có một chàng trai đã kế thừa một bí kíp vô giá từ gia đình, đó chính là cách xác định huyệt đạo trên cơ thể để cứu chữa hàng trăm loại bệnh khác nhau.
 
Từ những hướng dẫn của cha, chàng trai ấy đã ứng dụng hàng ngày trên cơ thể và đã sống khỏe mạnh qua vài triều đại nhật hoàng.
 
Một câu chuyện khác tại Nhật Bản về huyệt Túc Tam Lý đề cập đến việc có một huyệt đạo chỉ cần châm vào có thể giúp cho một gia đình thọ đến 200 tuổi.
 
Người dân Nhật Bản đều tin rằng huyệt đạo này có thể chữa được rất nhiều bệnh, giúp con người kéo dài tuổi thọ, lưu giữ nét thanh xuân và cải thiện sức khỏe đáng kể.
 
Ngoài những câu chuyện về huyệt đạo tại Nhật, Y học cổ truyền Trung Hoa cũng rất coi trọng huyệt đạo này. Người Trung Quốc gọi huyệt Túc Tam Lý là điểm huyệt trường thọ và đã ứng dụng phương pháp này giúp chữa hàng trăm loại bệnh qua hàng nghìn năm lịch sử. Do đó, người ta hay gọi huyệt Túc Tam Lý bằng tên gọi khác đó là huyệt Trường Sinh.
Tác động: cứu ngải hoặc bấm huyệt Túc tam lý:
 
Cứu bằng điếu ngải: Ngải cứu khô tán vụn, dùng giấy bản cuốn thành điều ngải bằng ngón tay. Khi cứu thì châm lửa hơ trên huyệt từ 3 đến 5 phút cho đến khi vùng huyệt và toàn thân nóng ấm là được.
 
Cứu bằng gừng, tỏi: gừng tươi hoặc tỏi tươi thái lát mỏng đặt lên huyệt, dùng một nhúm nhỏ ngải nhung, ấn ép thành hình quả núi trên lát gừng hoặc lát tỏi rồi châm lửa cho cháy dần.
 
Dùng đầu ngón tay cái bấm vuông góc vào huyệt, cảm giác căng tức chạy dọc xương chày. Mỗi ngày có thể day bấm 3 đến 5 phút..
 
Fb: Tuệ Tâm