In bài này

Bài thuốc đơn giản chữa ngộ độc thức ăn nhanh mà hiệu quả

Hiện nay rất nhiều người bị ngộ độc thức ăn. Với các triệu chứng: đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa , sốt ...Có nhiều trường hợp rất nặng: đi ngoài hàng chục lần một ngày, nhiều người phải vào viện cấp cứu điều trị hàng tuần.

Bài thuốc chữa ngộ độc thức ăn

 Sau hơn 20 năm sử dụng 2 bài thuốc chữa ngộ độc thức ăn này, chữa cho nhiều người rât hiệu quả và tôi đã phổ biến trong câu lạc bộ Diên chẩn Hà nội và học viên các khoá diện chẩn. Các học viên đã dùng và phổ biến cho người thân đều rất hiệu quả. Tuy vậy vẫn còn rất nhiều người hoặc chưa được biết bài thuốc này, hoặc thấy quá đơn giản nên chưa tin dùng.

Nay tôi chia sẻ 2 bài thuốc chữa ngộ độc thức ăn này mọi người dùng thấy hiệu quả thì phổ biến cho cộng đồng .

Bài 1: Chữa ngộ độc thức ăn bằng giềng già và rượu

Nguyên liệu: giềng già một củ to. Rửa sạch giã nhỏ rồi cho vào 1 lít rượu ngâm sau vài ngày là dùng được .

Liều dùng: Mỗi lần uống một chén nhỏ. Thông thường uống sau một lúc là thấy đỡ . Có người đi ngoài 15 lần một ngày chỉ uống 2 lần là cầm.

Bài này chữa cả chứng bị cảm lạnh nôn mửa tiêu chảy cũng rất nhanh.

Trong trường hợp dùng bài này không thấy tác dụng . Thì bạn sẽ nghĩ đến ngộ độc hoá chất phải dùng bài 2 chuyên giả độc hoá chất.

Bài 2: Giải độc bách dược bằng Cam thảo và đỗ xanh

Nguyên liệu: Cam thảo bắc 30 đên 50 g, Đỗ xanh để cả vỏ 150 đến 200g. Hai thứ này cho vào nồi ninh nhừ lấy nước uống liên tục.

Liều dùng: Nước đầu nên ninh gạn lây một bát nước đặc để uống cho đủ mạnh. Sau đó đổ thêm nươc ninh uống thay nước. Thông thường uống đến đâu đỡ đến đấy.

Bài này tôi đã dùng nhiều lần cho chính tôi .

Một trường hơp khác là (Cố) Bác sĩ Nguyên Văn Thanh chủ tịch hội Đông y Hải phòng . Ông bị ngộ đôc do ăn ngao. Sau đó bị sốt , nổi mẩn khắp người năm không dậy được đã qua 2 ngày định vào viện chuyền. Vô tình hôm ấy tôi đến thăm ông. Ông nằm trên gác không xuống được. Tôi nói với Bà xã ông Thanh, ninh đỗ xanh cam thảo cho ông uống. Bà làm ngay và ông uống đến đâu nhẹ đến đây. Sáng hôm sau ông lại đi làm bình thường.

LY Đồng Xuân Toán
DienChanViet.Com