Khai giảng Khí Công Y Đạo

Khóa học mới 09/03/2016

In bài này

Hết rối loạn tiền đinh và tiểu đêm nhờ tập Dịch cân kinh

 Hoàng Tá Thích

Trong những môn luyện tập thân thể để giữ gìn sức khoẻ như đi bộ, những thế "Suối nguồn tươi trẻ", yoga, khí công, tài chi..v.v. thì dịch cân kinh có lẽ là môn tập luyện đơn giản nhất, dễ dàng nhất ngoại trừ chuyện đi bộ mà phần đông, mọi người đều thường làm. Tuy nhiên đi bộ cũng phải có hoàn cảnh, cần một nơi chốn thuận tiện và cũng tuỳ giờ giấc, không như môn dịch cân kinh có thể thực hành ở nhà và bất cứ lúc nào. 

Dịch cân kinh chữa rối loạn tiền đình và tiểu đêm
  Dịch cân kinh chữa rối loạn tiền đình và tiểu đêm

 Dịch cân kinh là một phương pháp tập luyện cơ thể nguyên của Thiền sư Bồ đề Đạt Ma truyền lại, đúng ra là một phương pháp tập luyện rất công phu và phức tạp, nhưng môn công phu nầy đã được đơn giản hoá đến tối đa để ai cũng có thể luyện tập giữ gìn sức khoẻ. Người tập chỉ cần đứng thẳng, hai chân dạng ra ngang tầm vai.

In bài này

Phất thủ liệu pháp - Đạt ma Dịch cân kinh

Lương y Tạ Minh
Liệu pháp này hồi xưa có tên “Phất thủ liệu pháp”(liệu pháp vẩy tay), không biết vì sao giờ lại có tên “Đạt Ma Dịch cân kinh” ? Trong Đactrung lại có một tài liệu Đạt Ma Dịch Cân Kinh, nội dung khác hẳn.Thôi, điều đó không quan trọng. Quan trọng là liệu pháp này (Phất thủ Liệu pháp) có ích lợi gì và tại sao lại lợi ích ? Hiểu rõ thì mới tin và theo được vì thao tác này khá đơn điệu nên không gây hào hứng như các liệu pháp khác. Khiến cho ai hiện có sức khỏe bình thường không mấy quan tâm. Mặc dù nó tiện và dễ thực hành, nhất là với người lớn tuổi.
Dịch cân kinh - Phất thủ liệu pháp
Dịch cân kinh - Phất thủ liệu pháp
Công dụng, kỹ thuật và liều lượng tập có rất nhiều trên internet. Nhưng không thấy giải thích vì sao mà tốt, chỉ thấy nói chung chung là giúp lưu thông khí huyết, thông kinh mạch. Những điểm này rất mơ hồ với người “ngoại đạo” như các bạn.
In bài này

Phất thủ Liệu pháp (Đạt ma Dịch cân kinh)

 Liệu pháp này hồi xưa có tên “Phất thủ liệu pháp”(liệu pháp vẩy tay), không biết vì sao giờ lại có tên “Đạt Ma Dịch cân kinh” ? Trong Đactrung lại có một tài liệu Đạt Ma Dịch Cân Kinh, nội dung khác hẳn.Thôi, điều đó kg quan trọng. Quan trọng là liệu pháp này (Phất thủ Liệu pháp) có ích lợi gì và tại sao lại lợi ích ? Hiểu rõ thì mới tin và theo được vì thao tác này khá đơn điệu nên không gây hào hứng như các liệu pháp khác. Khiến cho ai hiện có sức khỏe bình thường không mấy quan tâm. Mặc dù nó tiện và dễ thực hành, nhất là với người lớn tuổi. 

In bài này

Đạt Ma Dịch Cân Kinh Cải Cách (Video)

  Liệu pháp Dịch Cân Kinh do thiền sư Đạt Lai Lạt Ma người Ấn-độ sáng tạo, dựa trên nguyên lý âm dương, đả thông kinh mạch, khiến bệnh tật chữa lành mau chóng. Liệu pháp thể dục hằng ngày này được thày Phêrô Phạm công Thuận DCCT diễn giải, giúp phòng chữa những bệnh nan y rất hiệu quả, cơ thể khỏe mạnh, tăng sinh lực, hầu sống vui, khỏe, trẻ, có ích cho người thực hành và tha nhân. Diễn giả trình bày với lối nói bình dân dễ hiểu, theo sát khoa học Đông-Tây Y. 
  Rất nên thực hành mỗi ngày và kính giới thiệu đến quý vị.