In bài này

Kỷ niệm 37 năm Diện Chẩn và mừng sinh nhật GS.TSKH Bùi Quốc Châu

Năm nay, lễ họp mặt kỷ niệm hai sự kiện trọng đại của Diện Chẩn là Ngày thành lập Diện Chẩn 26-3 và sinh nhật GS.TSKH Bùi Quốc Châu 3-4 đã được long trọng tổ chức chung vào ngày 02/04/2017 tại Trung tâm Việt Y Đạo Quốc tế, trụ sở chính tại TP.HCM.

 Đến tham dự có bà Nguyễn Thị Hằng, nguyên bộ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội, chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và nghề công tác xã hội Việt Nam, các thầy Diện Chẩn cố cựu như Lý Phước Lộc, Đào Trường Khánh,Tạ Minh…,  các vị khách quý thân hữu, ban chủ nhiệm các Câu lạc bộ, Hội Diện Chẩn cùng đông đảo các học viên cũ/mới khắp cả nước cùng về dự.

Tại buổi lễ, sau các nghi thức và bài phát biểu khai mạc của Thầy Châu,  bà Nguyễn Thị Hằng đã trao giấy Chứng nhận hội viên Công tác xã hội cho các thành viên thuộc Trung tâm Việt Y Đạo quốc tế, đồng thời bà gửi lời chúc sinh nhật Thầy Bùi Quốc Châu và chúc mừng Diện Chẩn đã trải qua 37 năm hoạt động cống hiến và đóng góp vào sự nghiệp chăm sóc người bệnh, đặc biệt là bệnh nhân nghèo trong xã hội. Bà Hằng nhấn mạnh, rằng những gì sáng tạo từ nhân dân mà có ích cho cộng đồng sẽ luôn được người đời trân trọng và nhớ mãi.

GS.Bùi Quốc Châu – tác giả phương pháp Diện Chẩn – xúc động gửi lời cảm ơn tới tất cả các vị khách quý, các anh chị em khắp mọi miền của đất nước và trên thế giới đã không quản ngại xa xôi tụ hội về cùng chung vui với Đại gia đình Diện Chẩn dịp này.

Cuối buổi lễ, Thầy Bùi Quốc Châu và gia đình đã mở tiệc chiêu đãi các vị khách quý cùng môn sinh Diện Chẩn và mọi người cùng thưởng thức một chương trình văn nghệ giúp vui đặc biệt.

Như còn mãi vang vọng lời hát thiết tha của bài “Diện Chẩn ca”, buổi lễ họp mặt đã diễn ra tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người tham dự.

Vũ Văn Hội