In bài này

ÂM KHÍ BỆNH TẬT VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

ÂM KHÍ BỆNH TẬT VÀ CÁCH KHẮC PHỤC
Trong thời gian khám chữa bệnh, nhận thấy có nhiều bệnh nhân nữ, thể trạng sức khỏe yếu như:
- chân tay lạnh, sợ lạnh
- huyết áp thấp
- đang bị các chứng đau nhức mỏi lâu ngày như: viêm khớp, thoái hóa khớp
- hoặc các bệnh nan y: như u – bướu….
thì họ thường sẽ có cảm giác mệt mỏi, đau nhức hơn sau khi đến những nơi có nhiều âm khí như ( nghĩa trang, viếng người quá cố, bệnh viện,...) .
Nay mình xin viết bài để chia sẽ một chút kinh nghiệm bản thân về vấn đề này.
Cơ thể chúng ta vốn ai cũng có năng lượng, chỉ là ai có nhiều năng lượng cao hay thấp mà thôi.
Người có năng lượng cao thường là những bậc tu thiền, võ sư, vận động viên thể thao, những người có khả năng luyện khí công, hoặc những người vốn dĩ xưa nay có trạng thái sức khỏe và sức đề kháng tốt.
Người có năng lượng thấp thường là những người có các triệu chứng như kể phía đầu bài viết, hoặc những ai có sức đề khám kém, dễ đau bệnh khi trở mùa.
Như vậy, nguồn năng lượng đa phần sẽ sinh ra nhiệt năng, và đó biểu hiện cho dương khí sung túc, nếu những người có nguồn dương khí dồi dào thì sẽ rất khỏe mạnh, hoạt bát. Khi họ đi đám viếng thì sẽ lấn được trường năng lượng xấu từ Âm khí tỏa ra.
Trái lại, những người có năng lượng thấp, đồng nghĩa với việc âm khí đang lấn át trong cơ thể, và khi đi đám viếng, lại được cộng hưởng bởi âm khí thì về nhà, sẽ thường đau nặng hơn, hoặc mệt mỏi li bìm ê oải nhiều ngày dài không dứt.
VẬY CÁCH HẠN CHẾ TÁC HẠI CỦA ÂM KHÍ Ở ĐÂY NHƯ THẾ NÀO ?
1. Nếu có thể, thì những người đang đau bệnh nặng như u – bướu cần hạn chế tối đa đến những nơi này.
2. Nếu trong tình huống bất khả kháng, vì tấm thân tình mà phải đi, thì ta cần làm như sau
- trước khi đi: nên uống 1 ly ( 200ml) nước gừng ấm + một vài ( muối pha rất nhạt).
- trong khi đi: nên bỏ trong người ( túi áo, túi xách) vài khía tỏi, gừng, nghệ, sả, hoặc lọ dầu để dương khí từ những gia vị này sẽ đỡ bớt năng lượng xấu từ âm khí. Vì các gia vị trên có tính cay nồng ( thuộc về dương khí mạnh).
- sau khi đi về: nên nấu nước bồ kết , hoặc vỏ bưởi, nước gừng để tắm lại toàn thân , nếu sau 19h00 thì vắt nước này và lau thân mình.
Sau đó dùng máy sấy tóc sấy ấm toàn thân. ( dọc lưng và 2 gan chân)
3. Tập luyện thể dục thường xuyên và hợp lý, không được để bàn chân lạnh, tay lạnh, cảm giác sợ lạnh xảy ra kéo dài . Vì đó là báo hiệu cơ thể bạn đang dần mất dương khí, một thể trạng đau bệnh sắp diễn ra nếu như không có sự thay đổi kịp thời.
4. Học cách lắng nghe cơ thể, và hãy làm cho cơ thể được cân bằng thông qua chính sự cảm nhận tích cực của mỗi cá nhân ( ấm thì tốt nhất, lạnh thì hãy dè chừng).
FB Tuệ Tâm