In bài này

Thời Diện Chẩn -04- Chữa mắt lác bằng Diện Chẩn

Lương y Nguyễn Đăng Kỳ

 

Mắt lác là bệnh tuy không gây đau đớn, không chết người nhưng làm xấu khuôn mặt, người bệnh dễ mặc cảm, thiếu tự tin. Ở vùng quê tôi người lác ít được đi chữa vì đông y chưa thấy thầy lang nào chữa được, còn tây y thì phải mổ, đau đớn, mất máu, tốn tiền …

Hơn 10 năm qua nhờ có Diện chẩn - Điều khiển liệu pháp Bùi Quốc Châu tôi đã chữa khỏi mắt lác cho nhiều người. Cụ thể như sau:

1. Cháu Phạm Bảo Ngọc 8 tuổi ở số nhà 35 phố Nguyễn Thị Minh Khai TP Thái Bình , mắt trái lác trong , sau 1 lần Diện Chẩn cháu Ngọc hết lác

Hơn 10 năm qua nhờ có Diện chẩn - Điều khiển liệu pháp Bùi Quốc Châu tôi đã chữa khỏi mắt lác cho nhiều người. Cụ thể như sau:

2. Cháu Lương Thành An 7 tuổi ở SN L4 khu đô thị 5 thành phố Thái Bình, mắt phải của cháu An lác trong, sau 12 lần Diện Chẩn cháu An hết lác.

3. Cháu Nguyễn Mạnh Dũng 13 tuổi, SN 9A ngõ 59 Đại Đồng, Hà Nội, cháu Dũng mắt trái lác trong, sau 6 lần Diện Chẩn thì khỏi.

4. Cháu Đoàn Thị Thu Hà 10 tuổi ở làng Sang xã Quỳnh Châu, Quỳnh Phụ, Thái Bình cả 2 mắt đều lác ngưỡng thiên (Muốn nhìn thẳng mắt phải hếch lên trời), sau 1 lần Diện Chẩn mắt khỏi hẳn.

5.  Cháu Đoàn Thị Lan Anh 10 tuổi cũng ở làng Sang xã Quỳnh Châu, Quỳnh Phụ, Thái Bình cả 2 mắt đều lác ngưỡng địa (Muốn nhìn thẳng mắt phải cúi gằm xuống), sau 1 lần Diện Chẩn mắt khỏi hẳn.

6.  Cháu Lê Công Vinh 6 tuổi ở SN 59 phường Tiền An Thành, TP Bắc Ninh (Con cô giáo Phú) cháu Vinh mắt phải bị lác trong  sau 16 lần Diện Chẩn thì hết lác.

7.  Cháu Nguyễn Như Huy 8 tuổi xã Nghĩa Nhân, Lý Nhân, Hà Nam, cả 2 mắt đều lác trong phải mất 24 lần Diện Chẩn mới khỏi.

8.  Cháu Phạm Thị Hà Anh 10 tuổi ở khu La Tĩnh Bắc, Tứ Kỳ, Hải Dương, mắt trái lác trong và cận 2,5 diop, phải mất 1 tháng mới khỏi ….

Tôi phải nêu nhiều ví dụ để nói rằng chữa lác không đơn giản, có người khỏi nhanh, có người khỏi chậm. . Bởi vậy người mắt lác và người nhà không nên nôn nóng vội vàng, phải kiên trì nhẫn lại mới tới đích. Cũng qua những ví dụ trên còn cho thấy lác mắt có nhiều dạng:

+ Lác trong: Nhìn mắt thường cũng thấy 1/3 hoặc ½ tròng đen chui vào khoé mắt trong (vùng SH 4;20;12).

+ Lác Ngoài: 1/3 hoặc ½ tròng đen chui ra khoé mắt ngoài (vùng SH 2;131;130).

+ Lác ngưỡng thiên: Một phần tròng đen lệch lên mi mắt trên (vùng SH 267;216).

+ Lác ngưỡng địa: Một phần tròng đen lệch bám vào mi dưới của mắt (vùng SH 73).

+ Lác cùng chiều: Đây là trường hợp 2 mắt cùng lác nhưng mắt này lác trong, mắt kia lác ngoài, hình dung như 2 mắt cùng trôi chung về một phía.

Tôi đã tìm hiểu và thấy rằng mắt lác có nguyên nhân do thần kinh số 3 suy yếu, do bẩm sinh, do di truyền. Tôi mới chỉ chữa được mắt lác do suy nhược thần kinh số 3, còn bẩm sinh và di truyền thì chưa khắc phục được. 

                      

 Một số dạng mắt lác điển hình

             Mắt lác có nhiều dạng, các dạng có nguyên nhân chung là thần kinh số 3  suy yếu và còn có nguyên nhân trực tiếp khác tác động. Cụ thể là:

- Lác trong do cơ thẳng ngoài suy yếu.

- Lác ngoài do cơ thẳng trong suy yếu

- Lác ngưỡng thiên do cơ chéo dưới suy yếu

- Lác ngưỡng địa do cơ chéo trên suy yếu.

Để chữa lác tôi đã sử lý như sau:

 A- Chữa lác trong:

-Tăng cường chức năng TK số 3 bằng các SH 65; 130; 267

-Tăng cường chức năng cơ thẳng ngoài bằng SH 2; 131

 B- Chữa lác ngoài:

-  Tăng cường chức năng TK số 3 bằng các SH 65; 130; 267

-  Tăng cường chức năng cơ thẳng trong bằng SH 4; 12; 20.

 C- Chữa lác ngưỡng thiên:

 - Tăng cường chức năng TK số 3 bằng các SH 65; 130; 267

 -Tăng cường chức năng cơ chéo dưới , tôi tìm thấy sinh huyệt báo  đau ở vùng 209 và vùng 358.

D- Chữa lác ngưỡng địa:

-  Tăng cường chức năng TK số 3 bằng các SH 65; 130; 267

-  Tăng cường chức năng cơ chéo trên , tôi tìm thấy sinh huyệt báo đau ở giữa 97;99 và vùng giữa 102;98 .

E- Chữa lác cùng chiều:

        Thực chất là chữa lác trong cho mắt này và chữa lác ngoài cho mắt kia.

Ví dụ:  Một cháu mắt phải lác trong, mắt trái lác ngoài, tôi đã chữa như sau:

65; 130; 267; cho cả 2 mắt

2+; 131+ cho mắt phải

4-; 12-; 20-; cho mắt trái

              Thoạt nhìn có vẻ quá giản đơn. Nhưng tôi nhớ thầy Châu đã có lần giảng: Chữa bệnh bằng Diện chẩn phác đồ càng đơn giản mà hiệu quả nhanh mới là tốt. Phải mất hơn 10 năm  tôi mới thấm nhuần lời thầy dạy

          Chữa lác cũng như chữa cận thị, cần sử dụng đồ hình mắt ở bàn tay, ngón tay ….Cái khó là tìm cho được đồ hình phù hợp cho từng người bệnh . Kinh nghiệm của tôi là đồ hình nào báo đau và nóng lên thì người bệnh sẽ khỏi rất nhanh.

Chữa mắt lác bằng Diện chẩn rất hay:

     Với người bệnh: Khỏi lác người bệnh rất sung sướng vì được giải thoát sự mặc cảm, tự ti ám ảnh lâu ngày, cặp mắt đang dị dạng nay cân xứng, xinh đẹp, duyên dáng, họ tự tin, yêu đời hơn. Với người thân thực sự sửng sốt trước việc lạ có thật. Họ sung sướng, ngưỡng mộ, hàm ơn sâu sắc.

Một nhà giáo ở Thanh Miện Hải Dương tặng tôi bài thơ như sau:

Cháu tôi đã lác lại tè dầm
Bệnh tật oái oăm có khổ không
Gió mát, trăng thanh mà nhà dột
Mắt hếch ngưỡng thiên gái nào trông
Thuốc tây, thuốc bắc không hiệu nghiệm
Diện chẩn - Liệu pháp lại thành công
Ông Kỳ, kỳ lạ  !Hay!  Hay  thật!
Nổi tiếng lương y đất Quỳnh Hồng

    Với tôi chữa khỏi mắt lác cho nhiều người, tôi rất vui thêm tin  yêu Diện chẩn, thêm kiên tâm, vững chí vượt mọi rào cản “Qua rừng y tới biển đạo”. Đó là mục tiêu cao quý tôi theo đuổi đến cùng.

 Quỳnh Hồng ngày 01 tháng10 năm 2012

Nguyễn Đăng Kỳ

© 10/2013 - www.dienchanviet.com

Bài tiếp theo: Diện chẩn chữa tâm thần