In bài này

Thời Diện Chẩn - 01 - Mở đầu

 Được sự ủy quyền của Lương y Nguyễn Đăng Kỳ, dienchanviet.com lần lượt đăng các bài viết trong tập sách Thời Diện Chẩn để phục vụ độc giả. Cuốn sách là hành trình hơn mười năm nghiên cứu và ứng dụng Diện Chẩn mang lại nhiều hiệu quả tốt đẹp. Tuy nhiên từng ấy thời gian cũng là quãng đường đầy thử thách và chông gai với tác giả...

LỜI NÓI ĐẦU

Tập sách nhỏ này ghi  lại những kỷ niệm sâu sắc của tôi THỜI DIỆN CHẨN; là quà tặng của tôi gửi tới quý vị cây cao bóng cả tôi hằng yêu mến kính trọng, cũng là quà tặng của tôi giành cho quý vị đồng môn rất tâm huyết với Diện chẩn tới thăm và cùng tôi phấn chấn đàm đạo về phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc rất độc đáo, hiệu quả thật kỳ lạ, thật tuyệt vời của Việt Nam. 

  Tập sách nhỏ này được viết ra do nhiều vị đồng môn Diện chẩn ở thành phố HCM,Lâm Đồng, Nha Trang, Huế, Quảng Bìnhh, Hà Nội, Hải Phòng… điện thoại về yêu cầu được chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh.

Thời Diện Chẩn

Tập sách nhỏ này được viết ra còn do gợi ý của nhiều người bệnh được Diện chẩn giải thoát mọi nỗi đau đớn lo âu, sự gợi ý rất tinh tế bằng thơ.
Nhà giáo Nguyễn Huy Phởn ở xóm 6, Kim Ngọc, Liên Giang, Đông Hưng, Thái Bình viết:

“… Bác Kỳ không phải thần tiên
Diện chẩn thần diệu ở trên đời này
Bác Kỳ có đôi bàn tay
Lao động sáng tạo ngày ngày giỏi giang
Việc lạ bác có gan làm
Không ngại rào cản trái ngang tầm thường
Với tôi bác là tấm gương
Một thời đánh giặc chiến trường xông pha
Một thời dạy học tài hoa
Một THỜI DIỆN CHẨN như là thần tiên…”
Bác Phạm Đình Quy ở Mỹ Hà, Quỳnh Mỹ, Quỳnh Phụ, Thái Bình viết:
“… Bàn tay vàng của thày tôi
Một thời cầm phấn dạy tôi nên người
Cầm súng đánh giặc một thời
Một THỜI DIỆN CHẨN ai người biết không
Chai sần như thể nhà nông
Tay cày, tay cuốc, ruộng đồng mương phai
Cây dò huyệt chỉ nhỏ thôi
Tay thầy chai sạn bệnh tôi mau lành…”

Sinh viên nguyễn Văn Khôi trường Đại học Xây dựng Hà Nội (quê quán thôn An Phú, Quỳnh Hải, Quỳnh Phụ, Thái Bình) viết:“…Trên đời đã có câu ca

Chữ tâm, chữ đức bằng ba chữ tài
Thày đã có được cả hai
Tiếng thơm lan toả mai ngày làm gương
Một thời khói lửa chiến trường
Một thời bảng phấn tình thương thày trò
Một THỜI DIỆN CHẨN chăm lo
Cứu nhân độ thế khoẻ cho mọi người.

Ba chữ “THỜI DIỆN CHẨN” găm vào đầu tôi khiến tôi ngày đêm suy ngẫm rồi nhân ra: Thời đại nào cũng vậy, dân chúng bao giờ cũng là vị quan toà thông minh nhất, sáng suốt nhất, công tâm nhất. Dân chúng quê tôi nhiều người đã nhận ra THỜI DIỆN CHẨN: như vậy việc tôi làm hôm nay có thể minh chứng cho hạt giống Diện chẩn đầu tiên gieo trên đất Quỳnh Hồng đã bám rễ, nảy mầm, vươn cao, đơm hoa, kết trái, được dân chúng tán đồng. Tôi thật sự vui mừng và thành tâm kính tặng quý vị kết quả bước đầu của tôi.
Tập sách nhỏ này là tâm ý riêng của tôi, có thể còn thô thiển, cũng có thể chưa thật chỉnh chu, rất mong được quý vị chỉ giáo, tôi xin chân thành cảm ơn./.

Ngày 27/02/2013

Nguyễn Đăng Kỳ
© 10/2013 - www.dienchanviet.com