In bài này

Lương y Huỳnh Thị Lịch – Người khai sáng Thập Chỉ Đạo Việt Nam

Lương y Huỳnh Thị Lịch là người sáng lập ra phương pháp Bấm huyệt Thập Chỉ đạo hay còn gọi là Thập Thủ đạo (Thập Chỉ Liên Tâm). Suốt mấy chục năm làm nghề lương y, chuyên trị bấm huyệt theo phương pháp Thập chỉ đạo, bà đã điều trị cho hàng vạn bệnh nhân và đào tạo hàng nghìn học trò theo phương pháp này. Bà đã chữa dứt điểm hoặc tạo tiến triển tốt đối với nhiều loại bệnh, đặc biệt là 5 loại bệnh: câm, mù, bướu, liệt, suyễn… Lương y Huỳnh Thị Lịch được ca ngợi là "thần y" bấm huyệt chữa được rất nhiều bệnh cho mọi người. 

Lương y Huỳnh Thị Lịch
Lương y Huỳnh Thị Lịch

Bà Huỳnh Thị Lịch tên thật là Trần Thị Kim Thanh (1927-2007), quê bà ở vùng Ý Yên,Nam Định. Theo bà, phương pháp này do cha nuôi, người Pakistan truyền dạy (phương pháp này đã được người Ai Cập cổ đại phổ biến trong các hình vẽ). Sau đó, với nhiều năm thực nghiệm đã giúp bà sáng tạo ra phương pháp bấm huyệt ngày càng độc đáo.

In bài này

Khai giảng Lớp học Thập thủ đạo (Thập chỉ đạo) tại Hà Nội

 Qua nhiều thập kỷ, phương pháp bấm huyệt độc đáo của cố Lương y Huỳnh Thị Lịch, càng chứng tỏ hiệu quả cao trong điều trị các chứng bệnh thường gặp. Nhiều thế hệ thầy trò đã tiếp bước của cụ và đưa bộ môn ra giới thiệu với công chúng, nhằm mang lại lợi ích nhiều hơn nữa cho sức khoẻ cộng đồng. Nhận lời mời của các học viên yêu mến Thập Thủ Đạo, Lương y Lê Minh và các trợ giảng sẽ trực tiếp giảng bài tại Hà Nội.

Lương y Lê Minh - Thập Thủ Đạo
Lương y Lê Minh - Thập Thủ Đạo

Nội dung:
Hướng dẫn lý thuyết và thực hành Thập chỉ đạo cơ bản: Khai thông, khóa cơ bản, giải huyệt, dẫn huyết..
Ứng dụng điều trị hiệu quả nhanh các bệnh thường gặp như:
+ Co cứng cổ vai gáy
+ Đau đầu mất ngủ
+ Ho hen, đờm
+ Đau cột sống cấp tính
+ Thần kinh tọa
+ Đau thần kinh liên sườn
+ Chấn thương, bong gân chật khớp, lạnh tay chân...
Thời lượng: Dự kiến 06 buổi vào chiều các ngày thứ 7 và chủ nhật
Khai giảng: BTC sẽ thông báo thời gian khai giảng cho học viên đăng ký.
Địa điểm: Phố Vọng – Hai Bà Trưng - HN
Đăng ký học: Bạn nhắn tin đến số máy 0933.68.68.89 để đăng ký, nội dung tin nhắn bao gồm: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại, môn học. Ban tổ chức sẽ liên hệ với bạn để thông báo địa điểm và lịch học cụ thể.
Chi tiết liên hệ: Vũ Văn Hội 0933.68.68.89
Bạn cũng có thể ghi danh trực tuyến tại đây

In bài này

Xoa bóp, bấm huyệt vùng chân - sự kỳ diệu không ngờ!

 Trong cơ thể con người có khoảng 40 km các loại ống từ lớn, nhỏ, tới li ti chạy ngang dọc và khắp cơ thể. Có khoảng 7.200 đầu dây thần kinh ở mỗi bàn chân. Đó là các dây thần kinh, mạch máu lưu thông tới mọi tế bào. 

Xoa bóp bàn chân hiệu quả kỳ diệu
Xoa bóp bàn chân hiệu quả kỳ diệu

Chỉ cần một ống dẫn nhỏ bị tắc ở đâu đó là ảnh hưởng tới cả một nhánh hay cả hệ thống. Đôi bàn chân chúng ta là điểm tận cùng của hệ thống thần kinh và là điểm thấp nhất của các đường ống, vì phần lớn thời gian con người hoạt động là đứng hay ngồi.

In bài này

Tác dụng của bấm huyệt Thập Chỉ Đạo

Bấm huyệt Theo Y học hiện đại

Huyệt là những điểm mà kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy ở đó tập trung nhiều mạch máu và đặt biệt là nhiều dây, nhánh và thụ cảm thần kinh. Hệ thống thần kinh – thể dịch của cơ thể tiếp nhận nhựng kích thích, đồng thời huy động toàn cơ thể đáp ứng lại các kích thích bằng 3 loại phản xạ: Tại chỗ, tiết đoạn và Toàn thân. Khi bấm huyệt, các đáp ứng của cơ thể dưới sự điều khiển của hệ thống thần kinh – thể dịch điều nhằm nâng cao khả năng tự bảo vệ, điều hòa các rối loạn bệnh lý.

Bấm huyệt theo Đông y

Đông y cho rằng Tạng phủ, Kinh lạc là cơ sở cho hệ thống hoạt động của cơ thể con người, nhất là hệ thống kinh lạc. Hệ kinh lạc là hệ thống các đường ngang, dọc, phân bố chằng chịt khắp cơ thể, bênh trong vào đến tạng phủ, bênh ngoài ra đến cơ, da. 

Bấm huyệt thập chỉ đạo
             Bấm huyệt Thập chỉ đạo đối với sức khỏe

 Nhờ có hệ kinh lạc, khí huyết được tuần hoàn để nuôi dưỡng tạng phủ và các bộ phận khác của cơ thể, điều hòa dưỡng âm, làm cho cơ thể trở thành một khối thống nhất, thích ứng với thiên nhiên, chống lại các quá trình phát sinh, phát triển của bệnh tật.

In bài này

Giới thiệu Thập chỉ đạo

Lời tựa Thập Chỉ Đạo

Theo đông y con người là một "tiểu thiên địa" với đầy đủ Âm Dương Ngũ Hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Khi tất cả những yếu tố đó vận hành trơn tru và chảy êm ái như dòng sông thì con người sẽ khỏe mạnh, ngược lại nếu bị rối loạn, tắc nghẽn sẽ sinh ra các thứ bệnh tật cho cơ thể. 

Thập chỉ đạo
Thập chỉ đạo 

 Dựa vào cơ chế đó và hiểu rõ sự vận hành lưa chuyển của dòng năng lượng trong cơ thể hay còn được biết đến với tên gọi là 10 đường Kinh Năng, phương pháp Thập Chỉ Đạo chủ yếu kích hoạt và khai thông các trung tâm năng lượng theo những đường dẫn truyền năng lượng dọc theo cơ thể theo các đầu ngón của chi, giúp lưu thông khí huyết, giảm áp lực trong cơ thể…