In bài này

Tai biến mạch máu não và nhân duyên diện chẩn

  NGUYỄN VĂN CAO

1. Từ khi học đến nay, bạn đã làm được bao nhiêu ca bệnh cho mình và cho người khác? Tỷ lệ thành công và thất bại.

Trước tiên, em xin kể về nhân duyên đến với Diện chẩn.

Em có một người Ba nhận tên Nguyễn Thế Hưng 74 tuổi - người đã có ảnh hưởng tích cực trong cuộc sống của em. Năm 2014, ông bị tai biến và phải nhập viện. Sau khi ra viện, một chân bị phù, đi lại rất khó khăn. Gia đình đã đưa đi chữa tại một số bệnh viện Trung ương (theo tiêu chuẩn hưu trí của sĩ quan cao cấp), và dùng nhiều loại thuốc đặc trị, quí hiếm của trong và ngoài nước sản xuất. Tuy nhiên bệnh vẫn không giảm, chân vẫn bị phù và đi lại khó khăn. Ông Hưng đã tìm đến ông Nguyễn Thế Nam tại phường Quang Hanh - TP Cẩm Phả - tỉnh Quảng Ninh để chữa bệnh theo phương pháp Diện chẩn. Sau hai tháng, chân ông Hưng đã hết phù và đi lại được. Ông Hưng rất phấn khởi khi được chữa bệnh bằng phương pháp Diện chẩn. Em quan sát ca chữa đó và bắt đầu tìm kiếm trong các trang mạng nói về phương pháp chữa bệnh diệu kì này. Em đã được xem một số bài giảng của Thầy Bùi Quốc Châu, Thầy Lý Phước Lộc, Thầy Trần Dũng Thắng, Thầy Huỳnh Văn Phích, Cô Hoàng Quốc Khánh,... Em cũng tìm đọc được một số bài viết của Thầy Tạ Minh, và bài chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh bằng phương pháp Diện chẩn của Nguyễn Minh Thanh, Nguyễn Thị Châu...

Em đã áp dụng để chữa bệnh cho bản thân và người nhà khi bị đau đầu, cảm lạnh... Tháng 3/ 2014, con gái em là Nguyễn Ngọc Thúy bị cảm sốt, người nhà báo tin khi em đang đi làm, nhận được tin em vội về nhà xem bệnh cháu thế nào. Trên đường về em vào hiệu thuốc Minh Hương, kể bệnh và mua một số thuốc chữa cảm sốt hết 80.000đ, mua bát phở để cháu ăn trước khi uống thuốc. Khi về đến nhà, bảo cháu ngồi dậy ăn một chút rồi mới được uống thuốc, cháu bảo con chóng mặt lắm, trần nhà cứ đảo lộn, con không thể dậy được. Em đo huyết áp cho cháu, tay phải: 94- 50- 52; tay trái: 92- 48- 48, em biết là cháu đang bị tụt huyết áp, nhịp tim chậm, người rất mệt. Em tìm bản đồ huyệt Diện chẩn và áp dụng phác đồ chóng mặt trong cuốn Chìa khóa vạn năng của Thầy Trần Dũng Thắng: Bấm 61 - 8 - 63 ;  8 - 19 - 63; 19 - 127 - 0; 34 - 290 - 156 - 70. lúc đó em không xác định được huyệt 70 nên không bấm. Sau khi bấm được một vòng, cháu thấy dễ chịu, bấm được ba vòng thì cháu ngồi dậy và ăn hết bát phở, người tỉnh táo. Em đo lại huyết áp cho cháu và được kết quả: tay phải: 106- 65- 62; tay trái: 104- 63- 60. Để phòng bệnh tái lại, em khuyên cháu uống thuốc, nhưng cháu thốt lên "Môn này của bố hay thật đấy, con hết bệnh rồi, không cần uống thuốc nữa đâu". Em theo dõi hai ngày sau, quả nhiên cháu đã khỏe lại. Lần đâu tiên chữa bệnh cho con gái bằng phương pháp Diện chẩn thành công làm em càng tin tưởng và phấn khởi. Từ đó em càng đam mê tìm hiểu về Diện chẩn.

Em đã thực hiện chữa bệnh bằng phương pháp Diện chẩn vài chục ca thành công và một ca thất bại, em xin báo cáo ra sáu ca điển hình sau đây:

- Ca thứ nhất, bệnh nhân bị Gan nhiễm mỡ độ 1 (sáng dậy lờ đờ, mắt thâm quầng, đi đứng uể oải). Em dùng phác đồ bấm bộ tam máu bầm + Bộ vị gan; Lăn hơ vùng tam giác gan; Lăn hơ lòng bàn tay, lòng bàn chân (Điểm không tiếp xúc với nước)  

- Ca thứ hai, bệnh nhân bị Viêm họng hạt mãn (Ho và ngứa cổ). Em bấm bộ Tiêu viêm + Bộ vị họng; Lăn hơ vùng 8 - 12, tứ giác họng ở vùng tai, Lăn hơ cổ tay nắm lại, lăn hơ trực tiếp.

- Ca thứ ba, bệnh nhân bị U tuyến tiền liệt (Bn đã khám xác định có u tuyến tiền liệt). Em bấm phác đồ thông nghẽn nghẹt, bộ tiêu u bướu + Bộ vị, bấm 3 vòng/ 1 lần; ngày bấm 3 lần. Kết quả sau 1 tháng siêu âm lại thì tuyến tiền liệt đã trở lại bình thường.   

- Ca thứ tư, bệnh nhân 78 tuổi bị teo não (theo kết quả khám tại bệnh viện Trung ương). Bệnh nhân bị hoa mắt, chóng mặt, không đi lại được, đo huyết áp hai tay chênh nhau trên 20. Em bấm phác đồ: Ổn định thần kinh + Bộ điều hòa + Thông nghẽn nghẹt + Bổ âm huyết + Bộ vị não và thần kinh. Thực hiện bơm máu lên não, khai thông toàn thân. Sau 15 ngày điều trị, bệnh nhân đã đi lại bình thường, đo huyết áp hai tay chênh lệch nhỏ hơn 10.

- Ca thứ năm, bệnh nhân 75 tuổi bị viêm phổi, đã nhập viện 3 lần liên tục trong 4 tháng, khi ra viện trong tình trạng không đi được, phải dìu, ăn ngủ kém, nói không ra hơi... Em dùng phác đồ: Quân bình năng lượng; 6 vùng phản chiếu; Giảm tiết dịch; Tiêu hơi thông khí; Tiêu viêm, tiêu độc + Bộ vị phổi; Lăn hơ sườn mũi, lỗ tai, lòng bàn tay, ngón cái, lòng bàn chân; Lăn hơ trực tiếp; Lăn hơ đốt sống T3 - Phổi, T2 - Tim; Lăn hơ cạnh hàm, cổ tay, bắp tay; Sau 1 tháng, bệnh nhân đã khỏe lại, ăn ngủ tốt, đi lại thuận tiện, nói chuyện vui vẻ...

- Ca thứ sáu, bệnh nhân 72 tuổi bị u gan và xơ gan, kích thước 13,4 X 9,5 cm. Khi bệnh nhân đến chữa thì vùng bụng sưng che lấp xương sườn phải, sờ vào thấy khối u cứng nổi cộm, bệnh nhân ăn uống kém và buồn nôn; Đo huyết áp tay trái : 94 - 58 - 102; tay phải : 92 - 57 - 99. Em dùng phác đồ 8 vùng phản chiếu ngày đầu, các ngày sau dùng phác đồ 6 vùng phản chiếu; Nội tiết tố; Thông nghẽn nghẹt; Giảm tiết dịch; Bộ ba tiêu; Lăn hơ phản chiếu vùng tam giác gan, vùng 58; vùng 423, vùng gan trên đỉnh đầu phải, bàn tay phải, bàn chân phải. Sau một tháng, khối u xẹp hẳn xuống (nhìn thấy xương xườn nhô ra), bệnh nhân đã ăn uống tốt, huyết áp tay trái : 126 - 76 - 73; tay phải : 120 - 74 - 70.

- Ca thất bại: Bệnh nhân đã đi bệnh viện, chẩn đoán ung thư hàm, đã mổ và xạ trị hai lần, chuyển sang giai đoạn di căn. Em chữa sau hai ngày, thì bệnh nhân chuyển sang uống thuốc nam.  

2. Bạn hãy so sánh sự giống và khác nhau giữa các dụng cụ trong Diện Chẩn.

Trong 1 số dụng cụ chế tạo theo nguyên tắc cân bằng âm dương trong cơ thể, làm cho cơ thể tự điều chỉnh không cần thuốc. Trong 1 dụng cụ có 1 đầu âm và 1 đầu dương để người thực hành Diện chẩn có thể sử dụng linh hoạt.

Các dụng cụ bằng sừng mang tính dương, các dụng cụ bằng kim loại mang tính âm. Các dụng cụ có tính chuyên dụng trên mỗi vùng cơ thể.

Cùng 1 dụng cụ, cùng 1 chất liệu thì phân biệt đầu nhỏ là dương, đầu lớn là âm. 

3. Khi dùng các dụng cụ, bạn thích nhất phương thức tác động nào? Lăn, gõ, ấn, dán, châm? Hãy kể ra và nói lý do tại sao?

Khi dùng các dụng cụ Diện chẩn để chữa bệnh, em thường dùng các phương thức tác động: Lăn, gõ, ấn, dán, châm, vạch..., tuy nhiên em hay dùng tác động day ấn, dán cao vì đây là tác động cần thiết trong hơn 90% ca chữa bệnh đã thành công của em.

4. Bạn hãy so sánh sự giống và khác nhau giữa các phác đồ hình phản chiếu và đồ hình đồng ứng trong Diện Chẩn.

- Về sự giống nhau: các đồ hình phản chiếu và đồ hình đồng ứng đều phản ánh các vị trí liên quan đến bệnh cần chữa.

- Về sự khác nhau: Theo thuyết phản chiếu, con người phản ánh thế giới tự nhiên, con người và tự nhiên là 1 thể thống nhất, Đồ hình phản chiếu coi bộ phận là một tấm gương phản chiếu toàn bộ các cơ quan nội tạng và ngoại vi của cơ thể con người. Đồ hình đồng ứng chỉ phản ánh trên phạm vi hẹp: đồng hình, đồng thanh, đồng từ.

5. Huyệt nào hoặc phác đồ nào bạn tâm đắc nhất? Tại sao? Kể ra chi tiết vài ca.

Khi chữa bệnh, các phác đồ đều rất cần thiết cho việc chữa từng bệnh cụ thể. Tuy nhiên em rất thích phác đồ 6 vùng phản chiếu và ổn định thần kinh. Khi chữa bệnh em thường dùng hai phác đồ này để ổn định thần kinh và tăng sức đề kháng cho bệnh nhân trước khi vào phác đồ điều trị cụ thể.

6. Bạn nghĩ gì về hệ thống huyệt của Diện Chẩn?

Hệ thống huyệt Diện chẩn rất phong phú, khoa học, dễ nhớ, dễ tra cứu và logic giữa các huyệt với các đồ hình đồng ứng, đồ hình phản chiếu.

7. Bạn có đề nghị gì với sách học và cách giảng dạy của Giáo Viên trực tiếp hướng dẫn bạn?

Sách học Diện chẩn rất phong phú, cô đọng, khoa học và dễ hiểu. Giáo viên giảng dạy là thầy Vũ Văn Hội có phương pháp truyền giảng dễ hiểu và có sức lôi cuốn với các học viên, truyền cho người học tính sáng tạo, độc lập, nhân văn. 

8. Những điều gì Giáo Viên hay nhắc đi nhắc lại trong lớp?

Những điều Thầy giáo thường nhắc trên lớp với các học viên về phương pháp chữa bệnh bằng Diện chẩn do Thầy Bùi Quốc Châu nghiên cứu, là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Khi thực hiện chữa bệnh cần phải tìm bằng được sinh huyệt báo bệnh và lựa chọn một trong 8 nguyên tắc để thực hiện.

9. Trong 20 điều lợi ích sau khi học Diện Chẩn, bạn được bao nhiêu điều? Ích lợi của nó đối với sức khoẻ và tinh thần ra sao?

Em mới tiếp cận với Diện Chẩn được hơn 2 năm, nhưng em nhận thấy mình đã có được nhiều lợi ích từ Diện chẩn, đó là: Sức khỏe cho bản thân và gia đình, có sức khỏe là có Vui vẻ, Hạnh phúc, Trí tuệ, Tự tin, Tự do, Bình đẳng, Bình an, Giảm lo âu, Tiết kiệm (tiền mua thuốc), Chất lượng cuộc sống được nâng lên, Thay đổi nhân sinh quan và thế giới quan khi chữa bệnh giúp người, được nhiều người Tôn trọng và nhận thấy mình có cơ hội tạo Phúc đức khi giúp người, góp phần làm cho Xã hội tốt đẹp. Tuy thời gian đến với Diện chẩn chưa lâu mà em đã đạt được nhiều điều lợi ích, các lợi ích đã đạt được và các lợi ích còn lại sẽ là mục tiêu để em tiếp tục phấn đấu thực hiện.

10. Bạn nghĩ gì về Tâm ngôn của Thầy Bùi Quốc Châu?

Em cảm nhận về Tâm ngôn của Thầy rất giản dị và giàu tính nhân văn khi nói về cuộc sống, con người. Bằng những ngôn từ mộc mạc mà sâu sắc, Tâm ngôn của thầy hướng con người đến một cuộc sống Chân - Thiện - Mỹ, con người tràn đầy tình thương yêu nhân loại, hướng tới một xã hội tương thân tương ái, con người có thể giúp nhau giữ gìn sức khỏe cũng như vượt qua khó khăn thử thách trong cuộc sống và vươn đến những điều tốt đẹp. Em thường nhớ một số Tâm ngôn của Thầy Bùi Quốc Châu như :

“Tâm bình, trí sáng”

“Chọn đường trống mà đi, chọn việc dễ mà làm”

“Giúp người chính là giúp mình - Yêu người chính là yêu mình”

“Tâm hướng về đâu, nơi đó có ánh sáng”

“Tin – Yêu – Kính là nền tảng của thành công và hạnh phúc”

11. Bạn nghĩ gì về Thầy Bùi Quốc Châu?

Em may mắn được dự sinh nhật Thầy Tổ Bùi Quốc Châu và chuyến du lịch hành hương về thăm cội nguồn Diện chẩn. Ở bên Thầy em cảm nhận được trí tuệ và đức độ rộng lớn của Thầy. Thầy như một vị Bồ Tát đến nơi đây để cứu giúp mọi người vơi bớt đau khổ, phiền não do bệnh tật. Khao khát của Thầy được cống hiến phương pháp chữa bệnh bằng Diện chẩn cho mọi người dân nước Việt và phổ cập cho toàn thế giới. Thầy là người thông minh, uyên bác mà thật là dí dỏm, giản dị và dễ gần.   

12. Sau khi học xong bạn muốn trở thành chuyên gia chữa bệnh gì và bạn ước muốn sẽ làm gì trong tương lai?

Khi đến với Diện chẩn - Điều khiển liệu pháp, em ước mong mình học được phương pháp chữa bệnh bằng Diện chẩn để có thể chữa bệnh giúp mình, giúp người, vì vậy em muốn học và chữa các bệnh thông thường như cảm sốt, các bệnh về nội tạng, về xương khớp.

13. Thế giới quan và nhân sinh quan của bạn sau khi học xong khóa học này? Nhận thức về sự trung thực và lòng biết ơn trong xã hội ngày nay, nhất là sau khi đã được học Diện Chẩn?

Khi được học Diện chẩn, thế giới quan của em được mở rộng rất nhiều, có tầm nhìn xa hơn, linh động, sáng tạo, nhân ái vị tha, ứng xử và quyết định các vấn đề thuận theo tự nhiên... Em hiểu rằng những kiến thức em được học là do công lao nghiên cứu sáng tạo, tổng hợp và đúc kết kinh nghiệm mấy chục năm của Thầy Bùi Quốc Châu. Những kiến thức và kinh nghiệm quí báu đó được các Thầy, Cô truyền giảng lại cho các thế hệ chúng em được tiếp cận phương pháp chữa bệnh diệu kỳ này và hơn thế nữa là truyền cho lẽ sống nhân văn, "Uống nước nhớ nguồn", "Giúp người là giúp mình"...

Từ trong tâm em luôn yêu kính và biết ơn Thầy Tổ Bùi Quốc Châu đã nghiên cứu ra phương pháp chữa bệnh diệu kỳ này, biết ơn các Thầy, Cô đã truyền giảng kiến thức của Thầy Tổ đến mọi người, phổ cập kiến thức đến cộng đồng để nhiều người cùng được hưởng sự diệu kỳ đến từ đất nước Việt Nam.   

14. Bạn hãy hình dung sự phát triển và thay đổi của con người trong xã hội trên thế giới khi có hàng tỷ người sử dụng Diện chẩn trong 100 năm nữa?

Sau này, khi phương pháp chữa bệnh bằng Diện chẩn được phổ cập đến đông đảo người dân, sức khỏe cộng đồng sẽ tốt lên rất nhiều, nhiều người dân biết tự chăm sóc sức khỏe của bản thân bằng phương pháp Diện chẩn - Điều khiển liệu pháp. Đó là phương pháp chữa bệnh tự nhiên, chữa bệnh không dùng thuốc. Điều đó có rất nhiều lợi ích, có thể kể ra một số điều như :

- Không phải chịu tác dụng phụ do thuốc gây ra.

- Hạn chế chặt phá cây (làm thuốc), ảnh hưởng xấu đến môi trường.

- Không phải phụ thuộc vào thuốc (khi cần cấp cứu mà ở xa bệnh viện, xa nơi bán thuốc...)

- Tiết kiệm được rất nhiều tiền mua thuốc, ví dụ: một người/ một năm mắc bệnh thông thường như cảm sốt, viêm họng, đau đầu, đau bụng... mất khoảng 500.000đ - 3.000.000đ tiền thuốc, chưa kể đến mắc bệnh nặng hơn rồi phải nghỉ làm, nghỉ học, người nhà phải chăm sóc... Như vậy một gia đình (4 người) tốn khoảng 10 triệu/ năm, số tiền này với một gia đình lao động là không nhỏ, nhân rộng ra xã hội là một số tiền rất lớn. Nếu mỗi gia đình tiết kiệm được số tiền này có thể giúp đỡ được rất nhiều người nghèo. Đời sống xã hội được nâng cao. Khi nhiều người biết phương pháp chữa bệnh bằng Diện chẩn, phương pháp chữa bệnh diệu kỳ này được lan tỏa, người dân ở mọi miền Tổ quốc, nhất là những vùng dân cư còn nghèo nàn, khó khăn sẽ có thêm nhiều cơ hợi được chữa bệnh và học phương pháp chữa bệnh này để tự chăm lo sức khỏe cho bản thân và gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nếu phát triển rộng ra thì còn rất nhiều lợi ích mà trong phạm vi bài viết em chỉ có thể kể ra một vài ý nhỏ. Em mới được học Diện chẩn mà đã được hưởng rất nhiều lợi ích, nếu sau này em đạt được 20 điều lợi ích từ Diện chẩn, nhân với một tỷ người cũng đạt được các lợi ích đó thì xã hội chúng ta sẽ rất nhiều Hạnh phúc và An vui, cuộc sống Thịnh vượng và Nhân văn.

15. Bạn sẽ làm gì để phổ biến Diện Chẩn giúp nhiều người hơn nữa được hưởng các thành quả mà Diện Chẩn mang lại.

Do nhân duyên kể ở trên mà em đến với Diện chẩn, khi được học rồi em mới thấy kho tàng Diện chẩn thật là phong phú, lợi ích của Diện chẩn thật là rộng lớn. Em muốn được tiếp tục học để nâng cao kiến thức chữa bệnh với mục tiêu giữ gìn sức khỏe cho bản thân và gia đình, giúp đỡ những người xung quanh hay những người bị nạn trên đường... Ngay tại địa phương em, do điều kiện khí hậu, môi trường... các căn bệnh như cảm sốt, đau đầu, viêm họng, đau nhức xương khớp... thường gặp rất nhiều ở những người lao động có thu nhập thấp. Nếu em học tốt phương pháp chữa bệnh diệu kỳ này, em sẽ có cơ hội giúp đỡ được nhiều người hơn. Em mong muốn có thể hướng dẫn mọi người nâng cao thể trạng và cách phòng tránh bệnh cũng như tự chữa một số bệnh thông thường để giữ gìn sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống. Em hiểu rằng đó cũng là một đóng góp nhỏ của bản thân để báo đáp công ơn trời biển mà Thầy Tổ Bùi Quốc Châu đã ban cho.