In bài này

Từ Vô chiêu đến Nhất dương chỉ

Giản thuật số 24 trong 32 giản thuật Diện Chẩn Bùi Quốc Châu

GS.TSKH Bùi Quốc Châu
Lá thư đầu năm Bính Thân 2016: Từ Vô chiêu đến Nhất dương chỉ

Cách đây hai năm (2014) tôi đã viết bài ‘Từ Hữu chiêu đến Vô chiêu’. Năm nay học viên lại nhắc: “Sao lâu quá Thầy không viết bài cho chúng em đọc vậy?”. Thế là dù làm biếng tôi cũng viết bài cho học viên đọc. Đó là lý do tại sao hôm nay bài này ra đời.

Cây giọt sương - Nhất dương chỉ

Tên của bài là “Từ Vô chiêu đến Nhất dương chỉ”. Tên bài đúng là có vẻ kiếm hiệp Kim Dung. Mà đúng thật vì cả hai từ ‘Vô chiêu’ và ‘Nhất dương chỉ’ đều là danh từ của võ thuật. Nhưng tại sao tôi lại dùng các từ đặc biệt của nhà văn Kim Dung (người chuyên viết về kiếm hiệp nổi tiếng cả thế giới mấy chục năm về trước). Tất nhiên phải có lý do. Đó là hai từ này đều để chỉ hai kỹ thuật tuyệt vời của Diện Chẩn, tương tự như hai môn võ độc đáo trong võ thuật mà Kim Dung đã viết trong các tác phẩm về võ thuật của ông.

Về Vô chiêu thì tôi đã viết bài nói về kỹ thuật này, là bài ‘Lá thư đầu năm 2014’ (có đính kèm theo bài này để các bạn đỡ mất công đi tìm). Trong bài này tôi sẽ giới thiệu về kỹ thuật chữa bệnh mới mà tôi đặt tên là Nhất dương chỉ.

Tác dụng của kỹ thuật Nhất dương chỉ

Đây là kỹ thuật mà tôi cho là tuyệt vời vì có được 3 tiêu chuẩn sau đây:
1) Đạt hiệu quả trị bệnh rất cao
2) Trị được nhiều loại bệnh.
3) Thời gian điều trị ngắn vì không phải tác động nhiều huyệt hoặc nhiều phác đồ. Chỉ có điều là bệnh nhân sẽ hơi bị đau lúc tác động. Nhưng thời gian đau cũng chỉ ngắn, chưa đến 30 giây.
4) Đặc bịệt là nó có thể hỗ trợ với các kỹ thuật khác.

Đọc đến đây có lẽ các bạn sốt ruột vì có lẽ đến hiện nay chỉ có một số học viên học trực tiếp với tôi mới biết kỹ thuật này, do tôi tìm ra cách này là hơn một năm, còn lại thì ít người biết đến kỹ thuật này vì đến hôm nay tôi mới giới thiệu kỹ thuật này lên mạng.

Cây giọt sương

Thật ra kỹ thuật này cực kỳ đơn giản nhưng phải dùng với một dụng cụ mà tôi đặt tên là GIỌT SƯƠNG, vì nó giống cây DÒ DAY (tên gọi vui là cây Gậy như ý hay Như ý bổng, món binh khí độc chiêu của Tề Thiên đại thánh trong truyện Tây Du Ký), nhưng đầu có hình tròn nhỏ như viên bi và tiết diện(đường kính) chỉ khoảng 1mm. Chính vì nó có đường kính rất nhỏ như giot sương nên tôi đặt tên là GIỌT SƯƠNG để so sánh với cây GIỌT MƯA trước đó, không có đầu dò hình viên bị.

Cách thực hiện kỹ thuật Nhất dương chỉ

Kỹ thuật của cây Giọt sương thì tôi đặt tên là Nhất dương chỉ vì thường chỉ làm một lần là đã là cắt được cơn đau. Nhiều người hỏi “nhưng làm như thế nào?”. Rất dễ các bạn ạ. Khi bắt đầu chữa thì dùng Cây Như ý bổng (tức cây Dò day) dò tìm SINH HUYỆT trên vùng tương ứng với bộ phận đang có bệnh. Khi đã tìm ra được Sinh huyệt rồi thì lấy Cây GIỌT SƯƠNG, dùng kỹ thuật Nhất dương chỉ ấn nhẹ vào (thẳng góc với mặt da). Khi ấy bệnh nhân sẽ có cảm giác rất đau. Nhưng sau đó khoảng chưa đến 30 giây thì bệnh nhân sẽ có hai phản ứng: một là có thể sẽ cảm thấy rất NÓNG (đến toát mồ hôi) và sau đó, những chỗ đang đau nhức hoặc đang bị bế tắc, khó chịu sẽ giảm ngay, bệnh nhân sẽ cảm thấy dễ chịu, nhẹ nhõm liền. Phản ứng thứ hai là bệnh nhân sẽ có cảm giác TÊ như có một dòng điện nhỏ chay từ từ vào cơ thể (cho nên kỹ thuật này còn gọi là ẤN TÊ), đến chỗ bộ phận đang có vấn đề và làm giảm đau ngay lập tức.

Cần lưu ý là kỹ thuật này KHÔNG CẦN DÙNG ĐẾN PHÁC ĐỒ, có nghĩa là nó thay cho nhiều phác đồ và thường cho kết quả lập tức chứ không như phác đồ thường có kết quả sau khi chữa một thời gian.

Chính vì thế mà nhiều bạn thích kỹ thuật này dù nó làm cho bệnh nhân hơi đau và trong một số trường hợp nó làm mất thì giờ một chút.

Qua thực tế tôi thấy kỹ thuật Nhất dương chỉ này chữa được nhiều bệnh khó trị mà trước đó, vài kỹ thuật khác đều không làm được, mặc dù khi áp dụng kỹ thuật này thông thường ta chỉ cần tác động vào vài Sinh huyệt chính mà thôi. Đó là ưu điểm của kỹ thuật Nhất dương chỉ.

Một điều nữa, các bạn cần lưu ý là kỹ thuật này thường dùng để chữa các bệnh do Hàn (Lạnh) hơn là các bệnh do Nóng (Nhiệt). Bệnh do Nóng thì các bạn nên dùng cây Giọt mưa với kỹ thuật Mãn thiên hoa vũ hay còn gọi là Xâm mứt gừng.

Kỹ thuật Nhất dương chỉ cũng có tác dụng làm tan U bướu bên trong cơ thể, như Bướu buồng trứng, U xơ tử cung, U xơ tuyến tiền liệt, Ung thư vú, Ung thư tử cung ,U não… vì các bệnh này thuộc Âm (do Hàn mà ra), trong khi các u, bướu ngoài da thường là do Nóng thì phải dùng cây Giọt mưa (thường gọi là cây Xâm mứt gừng) sẽ có kết quả tốt hơn.

Sau này, tôi nảy ra ý KẾT HỢP Vô chiêu và Nhất dương chỉ thì thấy đạt nhiều kết quả kỳ diệu hơn trước đây, khi không kết hợp hai kỹ thuật độc đáo này lại với nhau.

Sở dĩ tôi kết hợp hai chiêu thức độc đáo này với nhau vì tôi nghĩ Vô chiêu như là số O (Zero) còn Nhất dương chỉ là số 1(Một). Đây là hai con số vĩ đại vì chúng tượng trưng cho sự khởi đầu (số 1) và sự kết thúc (số Không). Ngược lại, theo Đạo học phương Đông, nó tượng trưng cho Vô cực (số Không) và Thái cực (số 1). Còn đối với cơ thể con người thì Vô chiêu tượng trưng cho Âm hộ, còn Nhất dương chỉ tượng trưng cho Dương vật. Như thế, khi chúng ta kết hợp hai kỹ thuật này lại với nhau thì chẳng khác nào ta kết hợp Âm và Dương lại với nhau và khi đó Vạn vật sẽ thành hình, có nghĩa là sẽ đạt kết quả tốt, cũng có nghĩa là ra sẽ được Hoa thơm, Quả ngọt.

Đọc đến đây các bạn thấy thế nào? Thấy rất thú vị phải không? Trên thực tế, cách chữa mới này sẽ giúp các bạn đat nhiều kết quả bất ngờ, cả với những bệnh khó chữa. Tuy nhiên, tôi biết các bạn có hơi e ngai vì thường khi làm Vô chiêu sẽ rất mất thì giờ vì khi bệnh nhiều thì trên mặt sẽ xuất hiện rất nhiều sinh huyệt. Cho nên sẽ mất nhiều thì giờ nếu ta làm Vô chiêu.

Để tránh tình trạng này, ta dùng cây lăn nhỏ, lăn khắp mặt 3 lần để làm giảm bớt số Sinh huyệt xuất hiện trên mặt. Khi ấy ta sẽ dùng que dò huyệt dò tìm những huyệt nào báo đau nhiều nhất để dùng cây Nhất dương chỉ ấn vào ĐIỂM ĐAU NHẤT. Khi ấn vào bệnh nhân sẽ có cảm giác đau trong khoảng chưa đến 30 giây, sau đó sẽ trở thành cảm giác TÊ RẦN như DÒNG ĐIỆN nhỏ chạy lăn tăn đến nơi đang có bệnh. Hiện tượng này kéo dài một thời gian, tùy trường hợp, có thể đến 10-15 phút. Sau đó kết quả rất cao sẽ xuất hiện và bệnh nhân không còn cảm giác tê nữa.

Tôi vừa trình bày một KỸ THUẬT MỚI, rất đặc bịệt cho các bạn, vì đây là  GIẢI PHÁP CHỮA BỆNH THUẦN TÚY DIỆN CHẨN, KHÔNG CẦN DÙNG ĐẾN LÝ LUẬN ĐÔNG Y HAY TÂY Y NHƯNG LẠI ĐẠT HIỆU QUẢ RẤT KÝ DIỆU, NHẤT LÀ ĐỐI VỚI NHỮNG BỆNH NAN Y VÀ MẠN TÍNH, ĐẶC BIỆT LÀ RÚT NGẮN THỜI GIAN ĐIỀU TRỊ RẤT NHIỀU SO VỚI TRƯỚC ĐÂY. Tôi đặt tên cho kỹ thuật này là Kỹ thuật 0+1 (còn goi là Kỹ thuật KHI VŨ TRỤ GẶP NHAU).

Qua thời gian khoảng hai năm qua, kỹ thuật này cho thấy nó có thể giải quyết rất nhiều loại bệnh khác nhau, từ thông thường như các bệnh do rối loạn chức năng đến các bệnh thực thể và nan y (như u bướu) mà không cần dùng đến phác đồ nào cả.

Bài viết này là Món Quà Đầu Xuân của tôi dành cho các môn sinh Diện Chẩn, nhất là các bạn không có khả năng nhớ nhiều các phác đồ như tôi. Hi vong là các bạn tìm thấy nhiều điều hay ho và thú vị trong bài viết này.

(Nha Trang, 5 giờ sáng ngày 29/1/2016)
dienchan.com

Từ Hữu Chiêu đến Vô Chiêu
Vô chiêu (dán cao Salonpas khắp mặt)
Dụng cụ diện chẩn và công dụng