In bài này

Diện Chẩn chữa nhiều bệnh cho bản thân

1. Từ khi học đến nay, bạn đã làm được bao nhiêu ca bệnh cho mình và cho người khác? Tỷ lệ thành công và thất bại.

Để biết đến Diện Chẩn bản thân tôi cũng đã bị nhiều bệnh và người thân bị bệnh, phải dùng nhiều loại thuốc quá, tôi xót thương cho người thân do vậy tôi lang thang trên mạng để tìm kiếm cách giảm bớt bệnh và chữa bệnh giúp đỡ người thân và tôi đã tìm thấy Diện chẩn cho tôi hy vọng và niềm tin nhất lại là chữa bệnh không dùng thuốc.

Tôi quyết định đi học Diện Chẩn và từ khi học Diện Chẩn đến nay đã được 2 tháng tôi không phải dùng thuốc như trước nữa, trước đây hàng thàng tôi phải dùng thuốc kháng sinh và thuốc ho để chữa viêm phế quản cứ thay đổi thời tiết là khò khè khó thở, bây giờ không phải dùng thuốc mà thấy người khỏe mạnh do tôi đã được Diện Chẩn đào tạo hàng ngày tôi làm12 động tác xoa mặt, quay cổ tay.

          Có lần tôi được bạn mời ăn đặc sản rừng trong đó có món trứng kiến  trộn lẫn thịt nạc băm nhỏ gói lá ngõa hấp, trông cũng giống như những chiếc nem rán ý,  trà trông hấp dẫn lắm thế là tôi ăn thử 1 chiếc ngon quá cơ và để ý cơ thể không có hiện tượng dị ứng gì cả thế là sau 1giờ tôi ăn thêm 1 chiếc nữa và sau 1 giờ nữa cũng không có hiện tượng gì về sức khỏe cả, về nhà sau 2 tiếng tính từ khi ăn trứng kiến thì tôi thấy 2 bàn tay ngứa và rồi đến chân và đến toàn thân ngứa luôn cứ nổi vầng như cơm cháy đỏ lừ mà gãi bằng thích thì thôi, tôi sợ quá vì chồng tôi bảo có người phải đi cấp cứu đấy và cứ hỏi tôi có thấy khó thở không, tôi cuống quít hỏi chồng làm thế nào bây giờ sau đó tôi bình tĩnh nghĩ tới Diện chẩn tôi làm 6 vùng bạch huyết xong đến bấm bộ tiêu viêm giải độc và thật là kỳ diệu sau 10 phút các vầng cơm cháy đỏ biến mất không còn ngứa nữa, thế là tối hôm đó ngủ ngon giấc, nếu không có diện chẩn chắc tôi lại phải uống thuốc trị dị ứng rồi.

Tôi đã làm 3 ca bệnh cho bệnh nhân

*BN-01- Chữa chứng đau đầu gôi, chứng mất ngủ

Gạch mặt và thấy mí dưới mắt của bà rất đau, tôi chấm dầu và bảo bà nhắm mắt lại, tôi vạch nhiều vào chỗ đó. Sau đó tôi hỏi bà có đỡ không, bà đứng dậy đi lại và nói đỡ 50%. tôi lại tìm sinh huyệt phản chiếu đầu gối ở tay bằng cách dùng que dò day để nằm ngang que dò và lăn độ 10 cái. Kết quả đỡ 80%. Sáng dậy, tôi hỏi, bà bảo ngủ ngon không biết trời đất.

*BN-02- Chữa đau lưng cho bạn.

tôi vạch mặt và tìm sinh huyệt trên mặt không thấy báo đau. Tôi  chuyển xuống tay, ngón út, khi lăn vào đó bạn ấy thấy rất đau. tôi lăn chừng 15 cái thì giảm đau. Bạn ấy đỡ nhiều.

*BN 03 -  đó là anh trai tôi bị tai biến mạch máu não và viêm phế quản chân bị liệt không tự đi được , nói ngọng lắm và ngủ thì ngáy to lắm nếu đi nằm viện thì cả phòng mất ngủ vì tiếng ngáy của anh, nhưng tôi chữa đã được 16 ngày rồi chỉ chữa khỏi được khoảng 30% thôi khỏi viêm phế quản không thở khò khè nữa nhưng chân vẫn yếu gân không tự đi được vẫn vịn sào đi thôi, vẫn nói ngọng, ngủ ngáy và tôi vẫn đang tiếp tục điều trị. Đây là điều làm tôi trăn trở nhất chữa cho người nhà mình không được mà tôi thương anh quá, tôi mong thày và đồng nghiệp giúp tôi với vì tôi đã làm cho mọi người trong gia đình hạn chế niềm tin vào Diện Chẩn.
2. Bạn hãy so sánh sự giống và khác nhau giữa các dụng cụ trong Diện Chẩn.

Dụng cụ diện chẩn được chế tạo đặc biệt dựa trện các chất liệu chính là sừng, nhựa cao cấp, đồng thau và inox, đây là 4 chất liệu mang tính âm dương- hàn nhiệt, theo nguyên lý âm dương, thì Âm mang tính chất mát lạnh , thu vào trong còn dương mang tính ấm phát tán ra ngoài vì thế khi sử dụng ta cần lưu ý đến tính chất này trên dụng cụ và tính chất của bệnh cũng như người bệnh: người nóng nhiệt hay người mát lạnh.

Các dụng cụ bằng sừng và nhựa cao cấp mang tính dương có tác dụng làm ấm nóng cơ thể  kích thích huyệt đạo làm máu huyết lưu thông có tác dụng tốt cho các bệnh suy nhược, mệt mỏi tạo hưng phấn.

Các dụng cụ bằng inox, đồng thau mang tính âm có tác dụng giải nhiệt, hạ sốt, tạo sự điều hòa máu huyết có tác dụng tốt cho các bệnh nhân gây nóng trong người.

Sự giống nhau giữa các dụng cụ trong diện chẩn là đều dùng để chữa bệnh tiện lợi và dễ sử dụng và mang lại hiệu quả cao rõ nét.
3. Khi dùng các dụng cụ, bạn thích nhất phương thức tác động nào? Lăn, gõ, ấn, dán, châm? Hãy kể ra và nói lý do tại sao?

Các dụng cụ của Diện Chẩn tôi thích nhất là cây dò day vì có những huyệt cố định có vết sước da ta không dùng đầu dò huyệt để ấn day được thì dùng đầu day huyệt.
4. Bạn hãy so sánh sự giống và khác nhau giữa các phác đồ hình phản chiếu và đồ hình đồng ứng trong Diện Chẩn.

Sau khi học và thử nghiệm về các đồ hình phản chiếu và đồng ứng của Diện Chẩn, tôi thấy rằng đây đúng là một phát minh khoa học lớn của GS TSKH Bùi Quốc Châu. Khi lên lớp, thầy bảo với chúng tôi rằng, nhiều đồ hình phản chiếu và đồng ứng thầy chưa có cơ hội thử nghiệm nhưng thầy vẽ ra trên cơ sở lý thuyết mà thầy đề xuất. Nhiều học trò của thầy đã kiểm chứng là hoàn toàn đúng, điều đó đã chứng minh rằng các thuyết mà thầy đề xướng là rất chính xác. Như đã nói ở trên, trong quá trình học Diện Chẩn tôi đã thử nghiệm thuyết phản chiếu và đồng ứng để tự chữa bệnh đau khuỷu tay trái và đau sưng lợi của mình và thấy rất hiệu quả.

Trong lớp học, được lắng nghe các anh chị em trao đổi kinh nghiệm về sử dụng các đồ hình phản chiếu và đồng ứng, được nghe thầy giảng giải về sự tiện lợi của chúng, tôi càng thấy rằng phát minh này là một bước tiến vượt bậc trong chữa bệnh bằng y học bổ sung. Rõ ràng rằng, từ các phác đồ với các con số rối rắm, khó nhớ thì giờ đây được rút gọn xuống thành các đồ hình phản chiếu hoặc đồng ứng và các sinh huyệt, nhờ đó giúp cho việc chữa bệnh một cách dễ dàng.

Sự giống nhau Đồng ứng và phản chiếu đều là phản ánh nội tạng và ngoại vi cơ thể con người để thuận lợi cho việc tìm thấy phương pháp chữa bệnh nhanh nhất.

Sự khác nhau đồ hình phản chiếu trên mặt về nội tạng và ngoại vi cơ thể cho ta nhìn đoán được bệnh tật thể hiện trên mặt như tấm gương soi nhìn thấy

Đồ hình đồng ứng một số bộ phận trên cơ thể người có những đặc điểm giống nhau ta dùng nó để hỗ trợ điều trị bệnh cho nhau.
5. Huyệt nào hoặc phác đồ nào bạn tâm đắc nhất? Tại sao? Kể ra chi tiết vài ca.

Tôi tâm đắc nhất là vạch mặt – có hiệu quả cao và tốc độ nhanh, bất kể bệnh gì hoặc bệnh khó mấy cũng làm được, cách làm đơn giản ai ai cũng nhớ được, không phải dùng huyệt.

Khi chữa các bệnh Tôi tâm đắc nhất H 300 và h 50 và H 37 vì bất kể bệnh gì khi phải sử dụng phác đồ hầu hết đều sử dụng 3 tạng, can tỳ thận.
Vd-01: Chữa mắt cho chính mình: Ngoài các huyệt của mắt, tôi phải thêm H 37, 300, 50. Vì theo ngũ hành, gan liên hệ mắt nên có H 50, ngũ hành sinh thì thận làm khoẻ gan nên có H 300 và ngủ hành khắc với gan là thổ nên có huyệt tỳ 37.

Vd-02:

Huyệt 19 dùng cho người ngất xỉu.

Huyệt: 16- 61 dùng cho cầm máu ngay.

Huyệt: 300 tác dụng ngay vào thận. Nếu đau chỗ H 300, ta biết ngay thân có bệnh hoặc đau H 50 ta biết ngay gan có bệnh.

6. Bạn nghĩ gì về hệ thống huyệt của Diện Chẩn?

Hệ thống huyệt của Diện Chẩn rất đặc biệt, mỗi huyệt đều có công năng tác dụng khác nhau, công năng tác dụng từng huyệt rất rõ nét và rất mạnh. Có khi chỉ dùng 1 huyệt đã đẩy hiệu quả chữa bệnh lên tới đỉnh cao.

7. Bạn có đề nghị gì với sách học và cách giảng dạy của Giáo Viên trực tiếp hướng dẫn bạn?

Về sách học quá đầy đủ và chi tiết rất dễ hiểu.

Về cách dạy của  giáo viên trực tiếp hướng dẫn tôi thấy không giống ai hết, hướng dẫn nhiệt tình, dễ hiểu, tâm huyết, thày dùng văn hóa, tâm ngôn của Việt y đạo: dùng y để tải đạo. Thầy cắt nghĩa từng câu từng lời thật súc tích và ý nghĩa. Thầy kể chuyện mà là học rất vui. Thầy đưa thực tế vào bài giảng rất dễ hiểu.
8. Những điều gì Giáo Viên hay nhắc đi nhắc lại trong lớp?

Những điều mà thầy giáo dạy trong lớp, nhắc nhở học viên nhiều nhất là: Cái Tâm. Tìm đường dễ mà đi, “chữ Tùy” tức là biến chiêu thức điều trị không nên cứng ngắc. Vì 500 huyệt đạo biến hóa như biến Dịch vậy.
9. Trong 20 điều lợi ích sau khi học Diện Chẩn, bạn được bao nhiêu điều? Ích lợi của nó đối với sức khoẻ và tinh thần ra sao?

Do mới tiếp cận với Diện Chẩn nên trong 20 điều lợi ích của nó bước đầu tôi đã có được một số lợi ích, đó là: Sức khỏe, Hạnh phúc, Trí tuệ, Tự tin, Tương giao, Tự do, Bình an, Phá chấp, Xã hội tốt đẹp, Giảm lo âu, Tiết kiệm, Vui vẻ, Chất lượng cuộc sống, Bình đẳng, Thay đổi nhân sinh quan và thế giới quan. Như vậy là chỉ mới 1 tháng tiếp xúc với Diện Chẩn tôi đã có được 15 điều lợi ích mà Diện Chẩn mang lại.

Các lợi ích khác như Tôn trọng, Tài lộc, Phúc đức, Tươi đẹp, Sống lâu tôi thấy mình chưa có được. Tôn trọng ở đây không có nghĩa là trong cuộc sống tôi không có được sự tôn trọng, nhưng tôi thấy rằng để có được sự tôn trọng nhờ Diện Chẩn thì tôi chưa có được. Lý do: tôi chưa hề chữa bệnh cứu người bằng Diện Chẩn nên sự quý mến, kính nể, tin cậy trong việc bảo vệ sức khỏe cho người khác tôi chưa có. Cũng chính vì lý do đó mà Tài lộc, Phúc đức nhờ Diện Chẩn tôi cũng chưa có. Còn sự Tươi trẻ và Sống lâu thì tôi chưa dám khẳng định vì tôi chưa đủ thời gian và cơ hội để kiểm chứng.

Nhưng tôi tin rằng, theo thời gian và khi đã lĩnh hội được Tâm ngôn Diện Chẩn, tôi sẽ có được 5 điều lợi ích còn lại!
10. Bạn nghĩ gì về Tâm ngôn của Thầy Bùi Quốc Châu?

Tâm ngôn của thầy thể hiện tinh thần của Diện Chẩn và là một phần không thể thiếu của Diện Chẩn. Tôi đã nghiền ngẫm những câu tâm ngôn này dù rằng nhiều câu tôi đã biết trước đó. Để ứng dụng vào y học Diện Chẩn, thầy đã rất đúng khi chia thành 3 loại Tâm ngôn: Tâm ngôn Y đạo; Tâm ngôn Học thuật và Tâm ngôn Ứng xử. Đầu tiên là “Đạo”, giúp cho người học phải biết “Đạo” trước khi học Diện Chẩn, sau đó là “Học thuật” giúp cho người học có cách học đúng đắn và cuối cùng là “Ứng xử” để giúp cho người thực hành Diện Chẩn không lạc lối trong cuộc đời.
11. Bạn nghĩ gì về Thầy Bùi Quốc Châu?

Được học với thầy Bùi Quốc Châu – sư tổ của bộ môn Diện Chẩn, Điều Khiển Liệu Pháp tôi thực sự thấy tự hào. Rồi mai đây các con của thầy hoặc các học trò xuất sắc của thầy sẽ nối tiếp sự nghiệp và có thể sẽ đẩy Diện Chẩn lên một tầm cao hơn bây giờ rất nhiều lần nhưng chúng tôi vẫn là những người may mắn được học với chính người đã phát minh ra bộ môn Diện Chẩn, Điều Khiển Liệu Pháp. Bộ môn này đang được truyền bá rộng rãi ra khắp thế giới với tốc độ cấp số nhân, làm cho hình ảnh đất nước Việt Nam ta trở nên vẻ vang, vì thế mà tôi càng tự hào về thầy.

Với cách sống khoáng đạt, “Cho nhiều để nhận nhiều”, “Giúp người là giúp mình” thầy là một người sống gần gũi, bình dị, chân tình, hết lòng với học sinh,… càng làm tôn lên sự cao quý của một bậc vĩ nhân.

Với năng lượng sống tràn đầy giúp thầy luôn trẻ trung, vui vẻ. Rất nhiều người ở gần thầy đã tiếp nhận được nguồn năng lượng đó cũng như mùi thơm toát ra từ cơ thể thầy và họ đã phát biểu bày tỏ sự cảm động, yêu mến. Tôi thấy rằng với nụ cười hào sảng, gần gũi, thầy luôn đưa đến niềm vui và hạnh phúc cho những người xung quanh.
12. Sau khi học xong bạn muốn trở thành chuyên gia chữa bệnh gì và bạn ước muốn sẽ làm gì trong tương lai?

Có cơ hội để học Diện Chẩn. Vì vậy, sau khi học xong khóa học căn bản này tôi sẽ đăng ký học tiếp các khóa học thực hành và chuyên sâu để nâng cấp trình độ của mình. Ước muốn của tôi là có thể tự chữa bệnh cho mình, người thân sau đó nếu có cơ hội sẽ giúp đỡ đồng nghiệp, hàng xóm hoặc những người bị nạn trên đường. Tôi cũng ước rằng đến một kỳ đại hội nào đó của Diện Chẩn tôi sẽ có thành tích và lên báo cáo để mọi người trong gia đình Diện Chẩn được biết và tôi muốn chở thành chuyên gia chữa bệnh phục hồi di chứng sau tai biến não.
13. Thế giới quan và nhân sinh quan của bạn sau khi học xong khóa học này? Nhận thức về sự trung thực và lòng biết ơn trong xã hội ngày nay, nhất là sau khi đã được học Diện Chẩn?

Từ trước tới nay, thế giới quan và nhân sinh quan của tôi là thế giới quan và nhân sinh quan của người theo Chủ nghĩa duy vật biện chứng. Sau khi học xong khóa học về Diện Chẩn, thế giới quan và nhân sinh quan của tôi đã có những thay đổi.

Theo định nghĩa, thế giới quan là hệ thống những nguyên tắc, quan điểm, niềm tin, khái niệm, biểu tượng về toàn bộ thế giới về những sự vật, hiện tượng; về quy luật chung của thế giới và về chỉ dẫn phương hướng hoạt động của người, một nhóm người trong xã hội nói chung đối với thực tại (nhằm phát triển sao cho tốt hơn).

Thế giới quan chính là biểu hiện của cách nhìn bao quát đối với thế giới bao gồm cả thế giới bên ngòai, cả con người và cả mối quan hệ của con người đối với thế giới. Nó quy định thái độ của con người đối với thế giới và là kim chỉ nam cho hành động của con người.

Về nguồn gốc thì thế giới quan của mỗi cá nhân dựa trên cơ sở kiến thức khoa học của nhân loại ở một giai đoạn lịch sử nhất định. Kiến thức khoa học đó bao gồm cả các quan điểm triết học, xã hội học, chính trị, đạo đức, kinh tế học và khoa học nói chung. Vì vậy thế giới quan chịu ảnh hưởng của những kiến thức được tiếp nhận và những kinh nghiệm sống được trải nghiệm. Thế giới quan hình thành gồm những yếu tố thuộc về hình thái ý thức xã hội như: quan điểm triết học; quan điểm khoa học, chính trị, đạo đức, thẩm mỹ; quan điểm về tôn giáo;…

Như vậy, xét trên bất cứ khía cạnh nào thì Diện Chẩn cũng sẽ làm chúng ta thay đổi về cách nhìn, cách nghĩ (hay còn gọi là thế giới quan và nhân sinh quan).

Trong giáo trình, GS TSKH Bùi Quốc Châu đã nói: “Trong quá trình phát triển thành một phương pháp chữa bệnh độc đáo, hiệu quả mang bản sắc Việt Nam, nền tảng lý thuyết thâm sâu của Diện Chẩn là dựa vào triết học Đông phương và văn hóa Việt Nam. Về triết học, đạo học Đông phương có ba hệ thống tư tưởng quan trọng nhất là Tam giáo, gồm: Khổng giáo, Lão giáo và Phật Giáo” [Giáo trình Diện Chẩn, tr.190].

Diện Chẩn chỉ lấy những điều tinh túy nhất của Tam giáo để giúp cho con người hướng tới đạt được Chân – Thiện – Mỹ. Ví dụ, với Khổng giáo là “Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín” và thái độ sống “Trung dung”; với Lão giáo thì là “Đạo làm người” phải thuận theo tự nhiên và xuất thế (thoát tục, lánh đời, không tranh giành) tức là cuộc sống xem nhẹ vật chất; đối với Phật giáo là lối sông “từ bi, bác ái, bình đẳng và cũng không tham sân si”.

Và trên hết, Diện Chẩn cũng là một môn khoa học, một phát minh mới về phương pháp chữa bệnh mang màu sắc Việt Nam. Như vậy, khi được học và thực hành Diện Chẩn, con người ta vẫn có thể giữ lại cái thế giới quan Duy vật biện chứng của mình nhưng nhờ Diện Chẩn mà ta được mở mang thêm kiến thức, nhờ Diện Chẩn mà ta lấy được các tinh hóa của Tam giáo (bỏ đi những điều huyền hoặc, mê tín, duy tâm), nhờ Diện Chẩn mà ta hướng tới đạt được 20 điều lợi ích giúp làm xã hội tốt đẹp hơn. Rõ ràng thế giới quan của tôi đã có sự thay đổi.

Về nhân sinh quan: Theo định nghĩa, nhân sinh quan là bộ phận của thế giới quan, gồm những quan niệm về cuộc sống của con người như: lẽ sống, mục đích, ý nghĩa, giá trị của cuộc sống con người ra sao và sống như thế nào cho xứng đáng?

14. Bạn hãy hình dung sự phát triển và thay đổi của con người trong xã hội trên thế giới khi có hàng tỷ người sử dụng Diện chẩn trong 100 năm nữa?

Đã có lần thầy hỏi chúng tôi, nếu ở nước ta có 50 triệu trên tổng số hơn 90 triệu người dùng Diện Chẩn để chữa và phòng bệnh, với chi phí chữa bệnh tối thiểu hàng năm là mỗi người 100 $ thì mỗi năm tiết kiệm được bao nhiêu tiền? Con số tính ra là 5 tỷ $. Và nếu có 1 tỷ người sử dụng Diện Chẩn thì con số đó sẽ là 100 tỷ $. Rõ ràng đó là một con số khổng lồ mà mới chỉ tính ở mức bình quân tối thiểu. Nhưng đó cũng chỉ mới tính mặt kinh tế cho bản thân người bệnh. Còn về khía cạnh một quốc gia thì lợi ích nó mang lại còn lớn hơn nhiều: giảm các chi phí nhập khẩu thuốc men, chi phí đầu tư xây dựng bệnh viện, trang thiết bị y tế, trả lương cho y bác sỹ, nhà máy dược phẩm, các vùng trồng dược phẩm chuyển sang trồng cây lương thực cho con người hoặc chăn nuôi,…

Và chúng ta thử hình dung với một người sử dụng Diện Chẩn sẽ có được 20 điều lợi ích thì 1 tỷ người sử dụng Diện Chẩn sẽ có 20 tỷ lợi ích. Cả một xã hội ai cũng có Sức khỏe, ai cũng có Hạnh phúc, Bình an, Tương giao,… – Một Xã hội tốt đẹp thì khác gì Thế giới Đại đồng!

15. Bạn sẽ làm gì để phổ biến Diện Chẩn giúp nhiều người hơn nữa được hưởng các thành quả mà Diện Chẩn mang lại.

Không phải ca ngợi hay dùng những lời hoa mĩ để nói về Diện chẩn nhưng những gì tôi cảm nhận được về Diện chẩn là sự kết hợp hoàn mỹ tài năng và trí tuệ của người Thầy đáng kính.

Thầy đã phát minh ra cây Diện chẩn có đầy đủ văn hóa đạo đức và trí tuệ, có thể ví Diện chẩn như một cái cây cổ thụ thì phần gốc rễ là sự kết hợp của nền văn hóa Việt các triết học đông phương và học dân gian phần thân cây chính là cây Diện chẩn với cành là các thuyết: phản phục, giao thoa, đồng ứng, phản chiếu, bất thống điểm,…. lá chính là các nguyên tắc tác động.Trong mắt con Diện chẩn chính là cây đại thụ đa sắc màu trong đó có rễ thân hoa lá cành. Hiểu được hết sự vĩ đại đó mới thấy được tầm cỡ và lợi ích đích thực mà Diện chẩn đang dâng hiến cho đời. Do vậy việc đưa Diện chẩn đến với mọi người, với các gia đình việt và xã hội là việc làm vô cùng lớn và ý nghĩa.Mỗi người bệnh được Diện chẩn chữa khỏi là một hạt giống để người thứ hai thứ ba…..biết đến Diện chẩn như vậy mỗi chúng ta biết vận dụng hiệu quả Diện chẩn vận dụng linh hoạt tri thức Thầy Châu cho để reo rắc yêu thương thì Diện chẩn sẽ ngày càng vang danh và được phổ biến rộng rãi hơn.

Bản thân tôi luôn cố gắng nghiên cứu Diện Chẩn để chữa bệnh thật thành công mang niềm tin đến cho mọi người tin tưởng và biết đến Diện Chẩn có như vậy mới không phụ lòng thày tổ.

Họ và tên: Đào Thị Vân